Monday, November 24, 2014

[Mini Review] Diabolik Lovers MORE,BLOOD Kanato’s Vampire Route

คือว่าเกมมันออกปีที่แล้ว(?) แต่เพิ่งหามาเล่น ว่าจะเล่นรูทอาซึสะก่อน แต่ปรากฏว่าเผลอเข้ารูทที่ต้องเล่นใครสักคนในบ้านซาคามากิก่อน ก็เลยเลือก คานาโตะ นี่หละ (เพราะคาจิซามะส่วนนึง 555+ คาจิซามะพากย์แบบ 18+ มากจริงๆ) ก็เลยลองสรุปแล้วเขียนรีวิวขึ้นมาแบบสั้นๆ อ่านรีวิวกันขำๆ ข้ามๆไปบ้าง รั่วไปบ้าง ขออภัยคนอ่านด้วยนะคะ


- จากการปรากฏตัวของหนุ่มๆบ้านมุคามิ ทำให้หนุ่มๆบ้านซาคามากิต้องมานั่งประชุมกัน จะเอายังไงดีกับเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมกับนางเอกก็ได้พบเจอกับชายปริศนาที่ดูท่าจะไม่ชอบมาพากลอีกด้วย ก็เลยทำให้คนในบ้านลงความเห็นให้นางเอกหาใครสักคนมาคอยดูแล และนางเอกก็เลือก คานาโตะ....


- แต่คานาโตะแทนที่จะดูแลนางเอก เขามักจะย้ำว่านางเอกเป็นของเขา และ มักจะทำรุนแรงใส่นางเอกทุกครั้งที่เห็นนางเอกคุยกับผู้ชายคนอื่น (ยังกะเชลยรัก 55555+) แล้วเวลาดูดเลือดนางเอก ก็ยิ่งดูดหนักขึ้นทุกวันจนบางทีนางเอกสลบไปเลยก็มี แต่ที่ดูดจนซีดแบบนี้เพราะมีเหตุผลนะ....

- นั่นก็คือ เลือดของนางเอกถูกหลอมขึ้นมาด้วยหัวใจของคอเดเลียจึงทำให้คานาโตะปรารถนาแต่เลือดของนางเอก ตรงกับสโลแกนของภาคนี้ "จะสูบเลือดเธอจนตาย" แบบว่ายิ่งดูดก็ยิ่งปรารถนามากขึ้นไปอีกนั่นแหละ....


- อดีตของคานาโตะตอนเด็กๆแอบน่าสงสารนะ คือคานาโตะรักก้าซามะ(ขุ่นแม่)มาก ช่วงที่คอเดเลียไปกุ๊กกิ๊กกับชู้รัก เจ๊แกก็มักจะลืมลูกชายไว้กับคนใช้ที่บ้าน ดูเหมือนเจ๊แกจะรักคานาโตะ แต่ก็รักผัว(ใหม่)มากกว่าก็เลยละเลยลูกชายไป จนขนาดไรโตะมาท้าให้ลองทำร้ายตัวเองให้เค้ามาเห็นใจดิ คานาโตะก็เลยกุโระใส่ตัวเองโดยการทำร้ายร่างกายของตัวเอง(เลือดโชก) คอเดเลียมาเห็นก็จะรักษาอยู่นะ แต่พอได้ยินเสียงผัวรักก็เลยรีบบรึ่นเร็วกว่านรกไปเลย (ไม่มีอะไรมากกก บอกรักผัวววววว ผัวะ!!//ใช้เท้าสวยๆกระทืบใส่คอเดเลียงามๆหนึ่งตึ่บ)

- ด้วยความที่รักขุ่นแม่มากๆนี่เอง ทำให้คานาโตะรักเทดดี้มากๆไปด้วย คานาโตะมักจะไปเหม่อลอยคนเดียวตรงระเบียง และร้องเพลงที่แม่ชอบเมื่อตอนเด็กๆ นางเอกก็ชอบเพลงที่คานาโตะร้องเช่นกัน แต่พอคานาโตะมีอารมณ์ก็มักจะซึนๆไม่เข้าใจเช่นกัน

- ภาคนี้มีการปรากฏตัวของซึไคมะของคานาโตะด้วย ชื่อ “ดาดี้” ไม่แน่ใจว่าเป็นพี่น้องกับเทดดี้รึเปล่า แต่แน่นอนว่าดาดี้มาแอบส่องนางเอกแล้วไปรายงานคานาโตะ แต่การที่มีดาดี้คอยส่องก็อาจจะมีประโยชน์ ตอนที่นางเอกถูกอาซึสะโจมตีนั่นแหละ คานาโตะก็โผล่มาว่องไวไซเรนเลิฟตลอด


- อายาโตะเรียกคานาโตะว่า "ฮิสทีรี่" (โหยหาความรักตลอดเวลา) แล้วก็ดูจะไม่ค่อยทำตัวเป็นพี่ที่ดีเลยนะแหม....

- อาซึสะ ทำตัวเหมือนตัวร้ายและพระรองในรูทคานาโตะอะ เฮียมักจะโผล่มาตอนนางเอกอยู่คนเดียว และเรียกนางเอกว่า "อีฟ" แล้วแนวๆหลอกล่อนางเอกว่าถ้าอยู่กับเขาแล้วจะทำให้นางเอกมีความสุข อยู่กับคานาโตะไปก็ไม่มีความสุขหรอกย่ะ จนกระทั่งมีตอนที่คานาโตะมากระทืบอาซึสะแหละ อาซึสะเลยถอยจริงๆ แล้วเปลี่ยนเป็นพระรองซะงั้น แวบมาหาคานาโตะที่บ้านแล้วพูดว่า นางเอกไม่มีฟามสุขหรอก ที่เอ็งทำอะไรโหดร้ายแบบนี้ (สรุปว่าโผล่มาเชิญชวนให้ไปเล่นรูทแกนะ ร้ายมากค่ะคุณน้อง 555555+)


- ในฝั่ง Ecstasy รู้สึกเหมือนว่าจะเริ่มเข้าไคลแมกซ์ละนะ แบบว่าคานาโตะดูดเลือดนางเอกจนนางเอกทนไม่ไหว คานาโตะก็โวยวายๆที่มีนางเอกอยู่ข้างๆจนเกือบจะฆ่านางเอกเหมือนกัน นางเอกก็เลยตัดสินใจหนีไป ส่วนคานาโตะแม้จะสะใจกับการหนีไปของนางเอกแต่ตัวเองก็รู้สึกเศร้าและเหงา และก็ขย้ำเทดดี้(ที่มีไว้ก็ทำให้คิดถึงแม่)ทิ้งซะงั้นแล้วตามนางเอกไปพร้อมตุ๊กตาหมีตัวใหม่ที่นางเอกทำขึ้น

- นางเอกกลับไปที่โบสถ์ เจอป๊ะป๋า แต่ป๊ะป๋าก็จะฆ่าเธอซะงั้น เพราะตอนนี้เธอถูกคอเดเลียครอบงำไปส่วนหนึ่งแล้ว(เกี่ยวเนื่องกับเนื้อเรื่องในภาคแรกที่ในรูทเรย์จิซามะคอเดเลียเข้าร่างนางเอกอะ) แต่พระเอกตัวน้อยของเราก็เข้ามาช่วยได้ทัน

- แล้วเราก็อ๋อเลย ปรากฏว่าพ่อนางเอกเป็นพ่อเลี้ยงซะงั้น ชื่อ “เซย์จิ” แล้วร่างกายนางเอกจริงๆแล้วก็เป็นแวมไพร์นั่นแหละ แต่เป็นแวมไพร์ที่ถูก(คอเดเลีย)ครอบงำร่างกายจนเพิ่งฟื้นสัญชาติญาณขึ้นมา (ให้ตาย ทำให้ชั้นคิดถึงคาริรินใน Pinkish Blood เลยเหวย)


- แต่ว่า คานาโตะยังไงก็พระเอกอะ *-* ก็เข้ามาขวางพ่อไม่ให้ฆ่านางเอกได้ (ต๊ายยย ฉากนี้พระเอกม๊ากกก ><) แต่ยังไงคนมันจะยิงก็ยิงอยู่ดี นางเอกก็เลยเข้ามาขวางทางกระสุนปืนแล้วก็ บรึ่มมมมมม

- ปรากฏว่า พระรอง ของเรา โผล่มาอีกแล้วฮับบบบ อาซึสะเข้ามาขวางทางปืนเลยโดนโป้งงงเข้าไป (จริงๆเอ็งตั้งใจให้ชั้นไปเล่นรูทเอ็งต่อใช่ม้ายยยยยยยย) นางเอกถามว่าทำไมต้องช่วยเธอด้วย อาซึสะตอบแบบเพื่อนพระเอกมาก “ชั้นอยากเป็นอดัมผู้ช่วยเหลืออีฟ...” (อ๋อเลยใช่มะคะทุกท่าน หึหึ.....) แล้วอาซึสะก็ตายไปตามบทพระรอง อ่อกกก แต่ที่อาซึสะตายก็น่าจะเดากันออกใช่ไหม จริงๆแล้ว อาซึสะไม่ใช่เลือดบริสุทธิ์เหมือนคานาโตะค่า... ก็เลยเดี้ยงแบบพระรองอย่างที่เล่ามา (แต่เดี้ยงจริงเปล่าไม่แน่ใจนะ พวกพี่ๆอาจจะมีวิธีชุบชีวิตก็เป็นได้ //ชุบทีมีใบ 5555555+)


- แล้วพวกมุคามิโผล่มาไมตอนจบเนี่ยยยยยยย โผล่มาแล้วก็ไป สมกับเป็นตัวปลากรอบจริงๆ.....

- ใน Ending 1 Vampire End นางเอกต้องมีค่า M ที่มากกว่าค่า S (แบบที่กดไปแล้วจะขึ้นโคมไฟสีน้ำเงิน) คานาโตะพานางเอกหนีจากการโจมตีของพ่อนางเอก(ที่เฮียแกหนีไปก่อนซะงั้น) แล้วไปอยู่กับนางเอกด้วยกันสองคนที่ปราสาทส่วนตัวของคานาโตะ แล้วนางเอกก็ทำตุ๊กตาใหม่ให้คานาโตะหลายๆตัว แต่จริงๆสิ่งที่ต้องการของคานาโตะคือไม่ใช่แค่เลือดนางเอกอย่างเดียว แต่เป็นทั้งตัวและหัวใจของนางเอกอีกด้วย ก็แฮปปี้ค่ะ *-* อยู่ด้วยกันชั่วนิรันดร์


- ฮาตอนจบอะที่บ้านมุคามิส่งจดหมายมาเหมือนจะเตือน “อย่าลืมเล่นรูทตรูด้วยนะ อีฟ.... จากอดัม” 5555555+

ปล. เพลงที่คานาโตะร้องให้คอเดเลียฟังตอนเด็กๆ มันหลอนมากกว่าเพราะอีกนะเนี่ย บรื๋อวววววววววววว


ทิ้งท้ายแปป รูปนี้เหมือนสองคนนี้เป็นพระนายกันเองเลยเนอะ เอื้ออออออออออออออออ


ส่วนรูปนี้ก็เรย์จิซามะก็มาตามหาคานาโตะอยู่สองสามรอบ เหมือนไม่มีคานาโตะก็ไม่เรย์จิงั้นอะ 55555+