Thursday, February 26, 2015

[สรุปเนื้อเรื่อง] Diabolik Lovers Dark Fate Mukami Azusa Route

โหลดเกมมาเมื่อวาน ตั้งใจเล่นอาซือกันชิวๆ ปรากฏว่าเงิบกับตอนจบที่อือม... ขอแสดงความยินดีกับนังเอกด้วยนะที่เป็นสาวเอสแล้วมันไม่ได้ดี 555555+

คำเตือน บทความนี้เต็มไปด้วยสปอยล์ หากต้องการเล่นเอง อย่าเพิ่งเข้ามาอ่านนะคะ คุณแม่ขอร้องงง

ที่ไม่มีรูปเพราะว่ารูปบางส่วนจะไปปรากฏใน google เวลาหา เราเลยตัดปัญหาโดยการไม่ใส่รูปนะคะ (อาจจะมีแอดๆเข้ามาหลังๆ ขอคิดดูก่อนนะ)

ขอเรียกอาซึสะ ว่า อาซือ นะคะ
ขอเรียก ท่านคาลไฮนซ์ว่าคุณป๊ะป๋า นะคะ

Diabolik Lovers Dark Fate -Mukami Azusa Route-


เกมนี้เริ่มขึ้นจาก แวมไพร์เลือดต้นตระกูลหมาป่า นำด้วย คาร์ล่าและชิน จะมาแก้แค้นคุณป๊ะป๋าที่เป็นราชันย์ครองโลกแห่งปีศาจอยู่ด้วยเหตุผลบางอย่างพร้อมทั้งมาตามหาหญิงสาวคนหนึ่งที่สำคัญต่อพวกเขา “แต่เออ ตรูก็เพิ่งมาที่นี่เป็นครั้งแรกจะไปตามหาสาวนั่นที่ไหนหว่า...” แต่คราวนี้ช่างโชคดีเหลือเกิน ที่มีแวมไพร์อีกคนหนึ่งมาขอร่วมมือด้วย แล้วแวมไพร์คนนั้นก็เป็นเหมือน กูรู้วววว ที่มั่นใจอย่างแม่นมั่นว่า “ข้าจะเป็นที่ปรึกษาท่านได้อย่างดีแน่นอน” ก่อนที่แวมไพร์คนนั้นจะแนะนำว่า คาร์ล่ากับชินต้องลงไปบนโลกมนุษย์เพื่อตามหาสาวน้อยคนนั้น

คราวนี้พูดถึงโลกมนุษย์บ้าง ในตอนนั้นกำลังจะเกิดจันทรุปราคาพอดี แม้จะไม่เป็นที่ชอบพอของเหล่าแวมไพร์ แต่นางเอกกลับตื่นเต้นกับปรากฏการณ์นี้อย่างมาก แล้วคราวนี้นางเอกก็ได้ข่าวมาว่า ในเมืองเกิดมีหมาป่าออกมาเพ่นพ่าน แถมที่โรงเรียนยังมีนักเรียนใหม่สองคนท่าทางแปลกๆเพิ่งกลับมาจากอังกฤษเข้ามาตีสนิทกับเธออีก และในคราวนี้ถ้าเราเลือกที่จะกลับบ้านโดยใช้วิธี “เดินกลับ” ก็จะได้เข้ารูทของบ้านมุคามิแล้วจ้า...

กับบ้านมุคามิไม่มีอะไรมาก เพราะ พี่น้องบ้านนี้คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตแบบมนุษย์เป็นอย่างดี เลยมีบรรยากาศเป็นกันเองกับนางเอกสุดๆ แต่ก็โชคร้ายเหลือเกิน ที่บ้านมุคามิโดนฝูงหมาป่าเข้าโจมตี อาซือพานางเอกไปที่ห้องใต้ดิน เพราะห้องใต้ดินมีทางเชื่อมกับโลกปีศาจอยู่ และในขณะที่นางเอกกำลังตัดสินใจว่าจะทำยังไงต่อไปนั่นเองงงงงง

ก็เข้ารูทของอาซือแล้วหละ....

เนื้อเรื่องของอาซือเชื่อมต่อกับภาค MORE,BLOOD ตรงที่ อาซือถูกแวมไพร์ฮันเตอร์(พ่อของนางเอก)ยิงที่แขนตอนที่ช่วยนางเอกไว้ แม้ว่าแวมไพร์จะมีฤทธิ์รักษาแผลเล็กน้อยของตัวเองได้ แต่แผลที่ถูกยิงโดยลูกกระสุนศักดิ์สิทธิ์จะฉกรรจ์มากและไม่มีวันรักษาให้หายได้ อาซือก็เลยทรมานอยู่กับบาดแผลนี้ไปครึ่งเรื่องเลย หลังจากที่นางเอกตัดสินใจกลับไปช่วยอาซือ เธอก็วิ่งกลับไปที่บ้านมุคามิ และพบกับอาซือกำลังถูกชินกระทืบอยู่ เพื่อช่วยอาซือ นางเอกจึงยอมไปอยู่ที่บ้านซึคินามิตามข้อเสนอของชิน ที่บ้านซึคินามิ ทั้งสองถูกจับให้ไปอยู่ในห้องขัง แต่อีกแวบเดียวก็ให้มาอยู่ในห้องนอนซะแล้ว (แอบรู้สึกว่าคาร์ล่าใจดีพิกลๆ) ในขณะที่อาซือเจ็บปวดทรมานกับบาดแผลที่ถูกยิงมาก นางเอกจึงขอร้องให้คาร์ล่าและชินช่วย เพราะถ้าไม่ช่วยอาซือคงตายแน่นอน

คราวนี้จำตากูรู้วววว ที่อยู่ต้นเรื่องได้ไหมเอ่ย? ตานั่นเข้ามายื่นข้อแนะนำอีกแล้ว ว่าถ้าจะทำให้อาซือหาย ต้องตัดแขนอาซือออก อาซือก็ไม่ยอมท่าเดียว เพราะคนอ่อนแอแบบเขาถ้าขาดมือไปข้างหนึ่งจะปกป้องนางเอกได้ยังไง นางเอกเกลี้ยกล่อมอาซืออยู่สักพัก ชินก็เข้ามาและจะพานางเอกไปหาคาร์ล่าที่ห้องนอนอีกแล้ว แต่อาซือไม่ยอมเพราะรู้ว่านางเอกจะโดนคาร์ล่ากัด เขาเลยชักมีดขึ้นมา เอานางเอกเป็นตัวประกัน “แกอยากได้อีฟมากเลยใช่มั้ยยย งั้นชั้นก็จะฆ่าอีฟทิ้งซะ” ในขณะที่ชินกำลังมึนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาซือเลยได้จังหวะ โดดออกจากหน้าต่าง(บินออกไป)เพื่อพานางเอกหนี

แต่ทั้งสองโชคดีมากๆที่หนีออกมาได้ แถมยังมาเจอกับสมาชิกบ้านมุคามิคนอื่นๆอีก เลยพากันไปสิงสู่กันที่แดนปีศาจเพื่อให้รอดพ้นสองหน่อต้นตระกูล แต่เพราะแผลตรงแขนของอาซือที่ฉกรรจ์มากๆ ทำให้รุกิตัดสินใจเซ็นอนุญาตให้ตัดแขนอาซือทิ้งได้ (ไม่รอดอยู่ดีแกเอ้ย) พออาซือแขนขาดก็กลายเป็นคนพิการ อาซือยิ่งจิตตกมากไปกว่าเดิม “เอาไงดีฟระ ตรูไม่มีแขนแล้วตรูก็ปกป้องอีฟไม่ได้อะดิ !!” พอดีอาซือจำคำพูดของคาร์ล่าได้ ที่พูดว่า “หากต้องการพลังก็มาหาฉัน” เขาเลยตัดสินใจหนีนางเอก กลับไปยังบ้านซึคินามิ…

อาซือกลับมาที่แดนปีศาจอีกครั้ง แต่คราวนี้เขากลับเอามีดซวกพี่ๆของตัวเองหมดเพื่อที่จะได้พลังจากคาร์ล่าตามข้อเสนอ นางเอกตกใจมาก แต่ไม่กล้าขัดขืน อาซือพานางเอกกลับมายังบ้านมุคามิ และตั้งใจใช้ชีวิตใหม่กับนางเอก แต่นางเอกบอกว่านี่มันไม่ใช่อาซึสะคุงที่ฉันรู้จักนี่ อาซึสะคุงจริงๆแล้วเป็นคนอ่อนโยน มองโลกในแง่ดี รักพี่ๆและเป็นตัวสร้างความเฮฮา เลยทำให้อาซือหวนนึกถึงวันเก่าๆตอนที่เขายังใช้ชีวิตอย่างยากจนกับพวกพี่ๆ(ก่อนที่จะได้พลังมาจากคุณป๊ะป๋านะ) นึกถึงยูมะที่ใจดีไปหาอาหารและยามาให้โควที่ไม่สบาย นึกถึงรุกิที่เสียสละผ้าห่มให้นอน ทำให้เขาเริ่มรู้สึกผิดที่ฆ่าพี่ชายของตัวเอง....

ในขณะนั้น สองหน่อซึคินามิก็โผล่ออกมา อาซือเลยขอรางวัล แต่คาร์ล่าดันบอกว่า อาซือต้องทำตามข้อเสนออีกข้อ นั่นก็คือ “การฆ่านางเอกทิ้ง” นั่นเอง แต่คราวนี้อาซือลังเล เพราะถ้าเขาฆ่านางเอกทิ้ง ทุกอย่างที่เขาทำก็สูญเปล่าสิ ชินกับคาร์ล่าจึงลักพาตัวนางเอกไปอีกครั้ง และบอกว่า “อยากจะทำตามข้อเสนอก็มาแล้วกันนะ”

แต่คราวนี้ พี่น้องมุคามิไม่ได้ตายจริงๆค่ะพี่น้องงงงง ปรากฏว่าอาซือแทงไม่ตรงจุดสำคัญ พวกเขาเลยรอดมาได้ อาซือร้องไห้ขอโทษพี่ๆทุกคน หลังจากนั้นทุกคนก็ไปช่วยนางเอกที่บ้านซึคินามิ พอช่วยนางเอกออกมาได้แล้ว ทุกคนก็กลับมาที่แดนปีศาจอีกครั้ง ส่วนคาร์ล่าที่สูญเสียนางเอกไปอีกรอบ ก็เริ่มทนไม่ไหวแล้ว เลยสั่งชินเตรียมกองกำลังให้ดี และมุ่งหน้าไปบุกยึดแดนปีศาจให้ได้

ที่แดนปีศาจ ในขณะที่ทุกคนกำลังจะจัดงานรื่นเริง อาซือกับนางเอกกลับมารักกันอีกครั้ง แต่คราวนี้รุกิกลับไม่พอใจกับความสัมพันธ์ของทั้งสอง เพราะ นางเอกเป็น “อีฟ” ที่เหมาะสมกับอาดัมผู้แข็งแกร่งเท่านั้น รุกิจึงเตือนนางเอกให้รีบตัดความสัมพันธ์กับอาซือเร็วๆ แต่นางเอกไม่ทำ รุกิจึงต้องใช้กล หลอกให้อาซือออกไปสังเกตการณ์การมาบุกโจมตีของพวกแวมไพร์ต้นตระกูล และ จับนางเอกไปไว้ที่ปราสาทของคุณป๊ะป๋า แม้นางเอกจะขอร้องคุณป๊ะป๋าให้ปล่อยเธอโดยบอกว่าเธอไม่อยากเป็นอีฟอะไรนั่นหรอก แต่คุณป๊ะป๋าก็ไม่ยอม เพราะตรูวางแผนแล้วล้มเหลวมาร้อยกว่าครั้งแล้ว คราวนี้จะไม่ให้พลาดอีก... 

นางเอกเลยตัดสินใจแอบโดดหน้าต่างหนีและไปหาอาซือในป่า ตอนแรกก็ว่าจะไม่ได้เจอกันแล้ว แต่อาซือได้ยินเสียงกล่องเพลงที่นางเอกเปิดออก(มีคนใจดีมาแก้ให้ค่ะ) ทั้งสองจึงได้พบกันและแอบไปหลบอยู่ในบ้านร้าง ในขณะที่ปราสาทถูกพวกต้นตระกูลบุกและต่อสู้กันอย่างอุตลุดมาก……

คราวนี้เป็นสปอยล์ตอบจบค่ะ...

Vampire End :
นางเอกและอาซือตัดสินใจกลับไปช่วยคนที่ปราสาท แต่เจอชินกลางทาง ชินก็เข้ามาสู้กับอาซือเพื่อแย่งนางเอกอีก แต่คราวนี้นางเอกชะตาขาดระหว่างที่สู้กันอยู่ อาซือเสียใจและโกรธมาก เลยปล่อยพลังมหาศาลใส่ชิน ทำให้ชินหายไป อาซือพานางเอกที่ไร้ลมหายใจกลับมาที่บ้านมุคามิ และขอร้องคุณป๊ะป๋าให้ช่วย คุณป๊ะป๋าดูแล้วก็เห็นใจและถอนใจ “เออ...อีกครั้งก็อีกครั้งฟระ” คุณป๊ะป๋าเลยคืนชีวิตให้กับนางเอก แฮปปี้จ้า....

Man Servant End :
นางเอกและอาซือตัดสินใจกลับไปยังโลกมนุษย์เพื่ออยู่ด้วยกันอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ง่ายเสียแล้ว เพราะ ชีวิตของทั้งสองตกอยู่ในอันตรายจากพวกหมาป่าที่ชนะการบุกยึดแดนปีศาจแทบทุกวัน ทั้งสองจึงตัดสินใจ “ฆ่ากันเอง” เพื่อที่จะอยู่ด้วยกันนิรันดรอย่างมีความสุข เป็นอันว่า จบ แบบกุโระค่ะ

Brute End :
นางเอกและอาซือตัดสินใจกลับไปช่วยคนที่ปราสาท พอทั้งสองมาถึงก็พบคนตายมากมาย และอยู่ดีๆอาซือก็เกิดบ้าขึ้นมา เลยจุดไฟเผาปราสาทจากข้างนอก นางเอกเห็นอาซือเป็นบ้าแบบนี้ คงอยู่ด้วยกันไม่ได้แล้วหละ นางเอกเลยวิ่งเข้าปราสาทที่ไฟไหม้แบบไปตายเอาดาบหน้า อาซือกำลังช็อคกับเหตุการณ์ก็เลยถูกชินกับคาร์ล่าฆ่าตาย สุดท้ายทั้งสองก็ตาย ส่วนคาร์ล่ากับชินก็อดได้สาวน้อยที่ตามหา เช่นเคย....

ความรู้สึกหลังเล่น

เกมนี้แบบว่า อย่าจบแบบอื่นเล้ยนอกจากจบแบบแวมไพร์ เพราะรู้สึกว่าตอนจบอีก 2 ตอนจะไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบอะไรแบบกุโระๆสิ้นหวังๆละนะ แต่ถ้าใครเป็นแฟนดีอาเลิฟเวอร์ ก็ห้ามพลาดเล่นภาคนี้เด็ดขาด ไม่ได้ผิดหวังกับเกมนะ แอบรู้สึกว่าเกมนี้ แม้จะสั้นกว่าเกมทั่วไปแต่มันก็คุ้มเพราะได้ใกล้ชิดหนุ่มแวมไพร์ + ดัมมี่ไมค์ด้วย *-* ที่สำคัญยังได้ฟังเสียงลิปของเซย์ยูที่ชอบด้วย แฮ่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ.........